Các phương pháp trị sẹo bỏng tại nhà bạn cần biết

Các phương pháp trị sẹo bỏng tại nhà bạn cần biết

Các phương pháp trị sẹo bỏng tại nhà bạn cần biết

Các phương pháp trị sẹo bỏng tại nhà bạn cần biết

Các phương pháp trị sẹo bỏng tại nhà bạn cần biết
08:30 - 20:30 Hằng ngày
Lấy Tâm Làm Đầu Trong Điều Trị

Trị sẹo bỏng tại nhà
Bí quyết làm đẹp

Bỏng có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra cảm giác đau đớn và lo lắng về thẩm mỹ do để lại sẹo. Tuy nhiên, không cần lo lắng quá nhiều vì Phương Đông đã chia sẻ cách trị sẹo bỏng cực kỳ hiệu quả dưới đây để bạn có thể tự tin và không còn lo ngại về sẹo.

 

Các loại sẹo bỏng thường gặp

Bỏng có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc nguyên nhân khách quan gây nên và nếu không được chăm sóc đúng cách, bỏng có thể gây ra tình trạng sẹo. Dưới đây là những loại sẹo bỏng phổ biến hiện nay:

Sẹo bỏng do nước sôi

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tình trạng sẹo bỏng xuất hiện. Thường sẹo bỏng do nước sôi lan to, gây mất thẩm mỹ, thậm chí nếu không biết cách sơ cứu còn khiến tình trạng sẹo lồi rất đáng sợ. Bỏng nước sôi có thể do bất cẩn trong quá trình rót nước, nấu canh và cần chú ý cẩn thận.

Sẹo bỏng do bỏng bô xe

Đây là loại bỏng phổ biến thứ hai, thường xảy ra do vô tình chạm phải xe vừa vận hành một quãng đường, bô xe máy chưa kịp nguội. Bỏng do bô xe là loại lâu lành, khó chữa nhất và gây đau đớn vô cùng.

Sẹo bỏng do bỏng dầu nóng

Đây là loại bỏng thường xảy ra với những người nội trợ. Dầu chiên rán nóng khi thả thực phẩm đã sơ chế vào nếu không biết cách sẽ gây ra tình trạng bắn dầu tung tóe và trong đó người nội trợ cũng bị ảnh hưởng. Vì thế đối với loại bỏng này, mức độ tùy theo dầu bắn ra mà to hay nhỏ.

 

Sẹo bỏng hình thành do đâu

 

3 cách trị sẹo bỏng đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà

Phương Đông có thể giúp bạn trị các loại sẹo tại nhà với 3 cách đơn giản. Bạn không cần phải đến bác sĩ hay spa thẩm mỹ và chỉ cần chăm sóc đúng cách để không lo sẹo.

  • Cách thứ nhất là sử dụng nghệ tươi để trị sẹo bỏng. Nghệ tươi chứa tinh chất Curcumin, giúp da tái tạo và mau lành hơn, giúp trị sẹo bỏng hiệu quả.
  • Cách thứ hai là sử dụng lá cây bỏng để trị sẹo bỏng. Lá cây bỏng là loại cây có tính chất trị bỏng nước sôi hiệu quả và dễ tìm thấy trong vườn. Nếu bị bỏng nước sôi, bạn có thể nhai nát hoặc giã lá cây ra rồi đắp lên vết bỏng để dịu ngay vết bỏng.
  • Cách thứ ba là sử dụng kem đặc trị để trị sẹo bỏng. Loại kem này được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng vì có thành phần như sữa yến mạch Rhealba, Acid Hyaluronic, phức hợp vitamin A & E, bơ karite và cồn batylic giúp dịu da nhanh chóng, tái tạo da sau bị bỏng.

 

Sử dụng nghệ tươi trị sẹo bỏng
Sử dụng nghệ tươi trị sẹo bỏng

 

Những lưu ý khi chăm sóc sẹo bỏng

  • Nên chú ý vệ sinh kỹ vùng bị thương để tránh nhiễm trùng.
  • Nếu sẹo bỏng quá lớn, cần tới gặp chuyên gia điều trị sẹo bỏng để được tư vấn và điều trị.
  • Tránh sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để trị sẹo bỏng, vì có thể gây nhiễm trùng và tăng nguy cơ để lại sẹo lớn hơn.
  • Không tự bóc vảy trên vùng bỏng đã liền lại để tránh gây sẹo.
Share:
#
0903068365