PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH SẸO GIÚP SẸO RỖ/SẸO LÕM GIÚP SẸO ĐẦY LÊN VĨNH VIỄN

PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH SẸO GIÚP SẸO RỖ/SẸO LÕM GIÚP SẸO ĐẦY LÊN VĨNH VIỄN

PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH SẸO GIÚP SẸO RỖ/SẸO LÕM GIÚP SẸO ĐẦY LÊN VĨNH VIỄN

PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH SẸO GIÚP SẸO RỖ/SẸO LÕM GIÚP SẸO ĐẦY LÊN VĨNH VIỄN

PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH SẸO GIÚP SẸO RỖ/SẸO LÕM GIÚP SẸO ĐẦY LÊN VĨNH VIỄN
08:30 - 20:30 Hằng ngày
Lấy Tâm Làm Đầu Trong Điều Trị

PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH SẸO GIÚP SẸO RỖ/SẸO LÕM GIÚP SẸO ĐẦY LÊN VĨNH VIỄN
Kiến thức điều trị

Bóc tách sẹo hay còn goi lại cắt đáy sẹo là một kỹ thuật thẩm mỹ được sử dụng rộng rãi để điều trị sẹo lõm trên da, và nó được coi là một phương pháp an toàn nếu được thực hiện đúng cách và bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

 

Hiểu về bóc tách sẹo?

Bóc tách sẹo hay còn gọi là Subcision (bóc tách đa điểm, tách đáy sẹo, cắt đáy sẹo). Phương pháp này giúp loại bỏ sẹo bằng cách phá vỡ liên kết giữa các mô sẹo và mô da xung quanh, tạo ra một không gian dưới da mới để phục hồi và tái tạo các mô mới.

 

Cơ chế phương pháp bóc tách đáy sẹo rỗ /cắt đáy sẹo

Kỹ thuật bóc tách sẹo bao gồm việc sử dụng một đầu kim y khoa nhỏ để đưa vào da thông qua các vết cắt nhỏ, sau đó di chuyển cây kim dọc theo vùng sẹo để phá vỡ các sợ xơ liên kết nối liền bề mặt sẹo và mô bên dưới da, từ đó giúp làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn. Kỹ thuật này được thực hiện dưới da, do đó không để lại vết sẹo nào trên bề mặt da.

 

Tại sao cần thực hiện bóc tách sẹo rỗ, sẹo lõm?

 • Phía dưới của mỗi nốt sẹo là vùng da bị xơ hóa tạo thành đáy sẹo. Phần đáy sẹo được cấu thành từ những sợi mô liên kết, qua thời gian sẹo không được điều trị các chân sẹo này bị xơ hóa dẫn đến chai lì, ngăn dòng tuần hoàng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến cho làn da phía trên ngày càng khô cằn, lõm xuống và thiếu sức sống.
 • Sẹo rỗ được xem là tổn thương “vĩnh viễn” trên bề mặt da. Vì thế muốn hiệu quả điều trị cao và sẹo không tái lõm sau khi điều trị cần phải kết hợp phương pháp cắt đáy sẹo. Điều này sẽ giúp mô da mới có thể phát triển và sẹo đầy lên nhanh chóng.
 • Với các phương pháp chỉ tác động trên bề mặt da mà không trực tiếp phá vỡ phần đáy sẹo thì sau một thời gian đầy lên những phần chân sẹo sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm trở lại.
 • Hiện tại trên thế giới chỉ có phương pháp bóc tách sẹo là công cụ hỗ trợ duy nhất  khiến các mô liên kết bên trong vùng sẹo sẽ bị phá vỡ, giúp tạo ra một không gian dưới da mới từ đo thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trên da giúp tăng cường quá trình phục hồi và sẹo rỗ đầy lên nhanh chóng.

 

Bóc tách sẹo là gì
Cắt đứt hoàn toàn chân sẹo bên dưới giải phóng bề mặt sẹo

 

Cắt đáy/ bóc tách sẹo là một phương pháp được sử dụng phổ biến để điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm trên da, và có nhiều ưu điểm như sau:

 1. Hiệu quả: Cắt đáy/ bóc tách sẹo là phương pháp điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm có hiệu quả cao, tình trạng sẹo được cải thiện rõ rệt, gây tổn thương thấp nhất trên bề mặt da.
 2. An toàn: Phương pháp cắt đáy/ bóc tách sẹo là một phương pháp an toàn trong điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm trên da. Quá trình điều trị nhanh chóng, các vết bầm sẽ biến mất trong 2-5 ngày sau khi điều trị.
 3. Điều trị được nhiều loại sẹo: Bóc tách sẹo có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại sẹo khác nhau như: sẹo chân đáy nhọn, sẹo hố vuông và sẹo gợn sóng. Điều này làm cho phương pháp này trở nên đa dạng và phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau của khách hang.
 4.  Giúp sẹo rỗ đầy lên nhanh hơn: Khi cắt đáy sẹo rỗ, kích thích sản xuất collagen trên da, giúp tăng cường quá trình phục hồi và hình thành mô da mới.
 5. Phù hợp với nhiều loại da: Phương pháp cắt đáy sẹo phù hợp với nhiều loại da, bao gồm cả da mỏng và nhạy cảm. Không gây kích ứng da hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc thực hiện phương pháp này.
 6. Sẹo sẽ “vĩnh viễn” không tái lõm: Khi điều trị sẹo rỗ bằng các phương pháp thông thường sẹo sẽ dể bị tái lõm. Với bóc tách đáy sẹo, sẹo rỗ sẽ không bị lõm xuống, bên cạnh đo còn đem đến hiệu quả cải thiện vượt trội so với việc chỉ tác động trên bề mặt da, một số khách hàng ngay sau lần đầu tiên bóc tách sẹo đã thấy sẹo đầy lên rõ rệt.

 

Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp bóc tách sẹo cũng kèm theo nhược điểm:  

 • Bóc tách sẹo không thể thực hiện đơn thuần mà cần kết hợp với những công nghệ khác như Laser Factional CO2,phi kim đa vi điểm, lăn kim, chấm tca …. để đạt được hiệu quả  điều trị sẹo rỗ tối đa. Đặc biệt đối với những khách hang có cơ địa da khó đáp ứng, tình trạng sẹo nặng và lâu năm.

 

Quy trình của phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo rỗ

Phương pháp bóc tách cắt đáy sẹo rỗ  trung bình sẽ diễn ra từ 30-45 phút tùy thuộc vào tay nghề, kỹ thuật và kinh nghiệm của người thực hiện.

Quy trình bóc tách sẹo trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Phòng khám da liễu Phương Đông bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng sẹo rỗ của khách hàng.
 • Bước 2: Ủ tê y tế 30-45 phút trước khi bóc tách/ cắt đáy sẹo, giúp giảm đau trong quá trình thực hiện
 • Bước 3: Bác sĩ sử dụng 1 đầu kim nhỏ tác động vào phần đáy sẹo để cắt đứt lớp xơ cứng bên dưới. Chia nhỏ những vùng da sẹo để hạn chế hình thành tổn thường và hạn chế tối đa tình trạng thâm da sau bóc tách sẹo.
 • Bước 4: Sử dụng dòng điện âm tầng (5 độ C) tác động lên bề mặt da  giúp giảm hiện tượng sưng đỏ và tăng sắc tố da sau bóc tách.
 • Bước 5: Hướng dẫn và dặn dò cách chăm sóc da tại nhà, giúp sẹo rỗ đầy lên nhanh chóng
Hình ảnh khách hàng đang thực hiện phương pháp bóc tách sẹo
Thực  quá trình cắt đáy sẹo rỗ nhằm cắt đứt xơ sợi liên kết dưới chân sẹo để sẹo mau đầy hơn

 

Những thắc mắc xoay quanh phương pháp bóc tác / cắt đáy sẹo rỗ

Bóc tách sẹo nên kết hợp các phương pháp khác

Với mục đích tăng hiệu quả điều điều trị và giúp sẹo rỗ đầy lên nhanh chóng và rõ rệt. Việc kết hợp các phương pháp bóc tách sẹo với các công nghệ cao như như như laser factional co2,phi kim đa vi điểm, lăn kim, chấm tca ….  sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn đặt biệt với các sẹo rỗ lâu năm, điều trị thất bại ở nhiều nơi.

 

Bóc tách sẹo / cắt đáy sẹo có đau không?

Phương pháp bóc tách sẹo tại Phòng khám da liễu Phương Đông sử dụng đầu kim y khoa siêu nhỏ (30G) tác động vào lớp trung bì của da giúp cắt đứt các xơ sẹo lâu năm. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện thủ thuật sẽ tiến hành ủ tê cho khách hangf nên sẽ giúp giảm thiểu tình tình trạn đau, rát và khó chịu đến mức tối đa nhất.

 

Bóc tách sẹo bao lâu thì da sẽ lành?

Phương pháp bóc tách sẹo là thủ thuật cắt đứt phần chân sẹo bị xơ hóa và cần thời gian để hồi phục. Thời gian để sẹo đầy lên sau khi thực hiện bóc tách sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước và độ sâu của sẹo, cũng như quá trình hồi phục của từng khách hàng.

Thông thường, trong vòng 5-7 ngày sau khi thực hiện bóc tách sẹo, da sẽ bắt đầu lành và kết hợp để tạo ra một lớp da mới. Sau đó, thời gian tiếp theo sẽ phụ thuộc vào kết cấu da và quá trình sản sinh collagen và elastin cùng với đo là kết hợp sản phẩm bôi và chăm sóc da tại nhà.

 

Phương pháp bóc tách sẹo rỗ có biến chứng không?

Theo các Bác sĩ chuyên môn tại Phòng khám da liễu Phương Đông các hiện tượng như đỏ, thâm, bầm tím, đau là những biến chứng có thể xảy ra sau khi bóc tách sẹo nhưng có thể biến mất sau 5 -7 ngày thực hiện.

 Tại Phòng khám da liễu Phương Đông với máy móc hiện đại, quy trình điều trị chuẩn y khoa, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn cao giúp hạn chế các biến chứng và đau rát một cách hiệu quả nhất.

 

Lưu ý gì khi sử dụng phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo để điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm.

Phương pháp bóc tách sẹo mang lại hiệu quả cao cho khách hang nhưng cũng cần những lưu ý sau đây:

 • Trước khi thực hiện phương pháp này, khách hàng nên tư vấn với bác sĩ để đánh giá khả năng điều trị, cũng như các rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra.
 • Công cụ, dụng cụ trong quá trình điều tị bóc táh sọe phỉa được đảm bảo an toàn, vệ sinh.
 • Vùng da điều trị sẹo phải được khử trùng an toàn tránh hiện tượng nhiễm khuẩn.
 • Sau khi thực hiện bóc tách hoặc cắt đáy sẹo, khách hàng cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để chăm sóc da đúng cách, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng cường quá trình phục hồi da.
 • Cuối cùng, sau khi điều trị, khách hàng cần duy trì chế độ chăm sóc da thường xuyên để tang khả năng phục hồi. Điều này bao gồm sử dụng kem chống nắng, giữ ẩm da và tránh tác động mạnh đến da.

 

Điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám da liễu Phương Đông bằng phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo rỗ.

Phòng khám da liễu Phương Đông là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp bóc tách hoặc cắt đáy sẹo rỗ. Tại phòng khám, khách hang sẽ được thăm khám và tư vấn về các phương pháp điều trị sẹo rỗ, cùng với đánh giá tình trạng da và khả năng điều trị. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất với từng trường hợp.

 

Phương pháp điều trị sẹo rỗ 5in1 tại Phòng khám da liễu Phương Đông
Phát đồ điều trị sẹo 5in1 tại Phòng khám da liễu Phương Đông 

 

Ngoài phương pháp bóc tách và cắt đáy sẹo rỗ, phòng khám da liễu Phương Đông còn kết hợp nhiều phương pháp điều trị sẹo rỗ khác như laser factional co2, phi kim đa vi điểm, lăn kim, chấm tca ….  tùy vào từng trường hợp và tình trạng da của khách hàng. Kết hợp các phương pháp này giúp tăng hiệu quả điều trị và đem lại kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả điều trị cao, khách hàng cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ và chăm sóc da đúng cách sau khi thực hiện phương pháp bóc tách hoặc cắt đáy sẹo rỗ.

 

Hình ảnh khách hang điều trị sẹo rỗ kết hợp bóc tách đáy sẹo tại Phòng khám da liễu Phương Đông.

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám da liễu Phương Đông

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám da liễu Phương Đông

 

 

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám da liễu Phương Đông

 

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ tại Phòng khám da liễu Phương Đông

 

Phòng khám da liễu Phương Đông được thành lập từ năm 2015, luôn tiên phong trong việc cập nhật, ứng dụng những xu hướng thẩm mỹ quốc tế hiện đại, ưu việt nhất, không ngừng mang đến các giải pháp làm đẹp toàn diện, an toàn.

Hơn 08 năm kinh nghiệm trong ngành điều trị và phục hồi da, Phòng khám da liễu Phương Đông hội tụ đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên lâu năm, giàu kinh nghiệm luôn làm việc bằng cả cái tâm và lòng yêu nghề luon đặt lợi ích và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. VÌ thế, Phương Đông tiến hàng theo quy trình nghiêm ngặt, đạt chuẩn về độ an toàn và cam kết chịu trách nhiệm về hiệu quả điều trị như tư vấn.

Xem thêm thông tin tại:

Share:
#
0903068365