Mách bạn 6 bài tập chống lão hóa da mặt vô cùng đơn giản

Mách bạn 6 bài tập chống lão hóa da mặt vô cùng đơn giản

Mách bạn 6 bài tập chống lão hóa da mặt vô cùng đơn giản

Mách bạn 6 bài tập chống lão hóa da mặt vô cùng đơn giản

Mách bạn 6 bài tập chống lão hóa da mặt vô cùng đơn giản
08:30 - 20:30 Hằng ngày
Lấy Tâm Làm Đầu Trong Điều Trị

Mách bạn 6 bài tập chống lão hóa da mặt vô cùng đơn giản
Bí quyết làm đẹp

Một trong những cách để làm chậm quá trình lão hóa trên khuôn mặt chính là tập luyện cơ mặt mặt ngày. Việc này sẽ giúp bạn kích thích collagen và elastin khiến da săn chắc, mềm mại, đàn hồi hơn, giảm thiểu nếp nhăn hay tình trạng chảy xệ, các bài tập chống lão hóa da mặt này còn giúp tăng cường lưu thông máu và hệ bạch huyết để nuôi dưỡng, thải độc, khiến da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. 

 

1. Bài tập chữ V chống lão hoá

Bài tập này giúp vận động các cơ quanh mắt, giảm tình trạng mí mắt sưng húp cùng với bọng mắt, quầng thâm và vết chân chim.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Trước tiên, đặt ngón trỏ ở góc ngoài của mắt và ngón giữa ở góc trong lông mày để tạo thành hình chữ V trên khuôn mặt. Sau đó vừa ấn vừa nâng phần mí mắt một cách nhẹ nhàng theo hướng từ dưới lên, trong khi mắt nhìn lên trần nhà. Nheo mắt để thư giãn, lặp lại động tác này khoảng 6 lần và kết thúc bài tập bằng cách nhắm chặt mắt trong 10 giây.

 

2. Bài tập mở căng miệng để chống lão hoá

Bài tập này giúp vùng cơ xung quanh miệng được săn chắc. Phần cơ hàm cũng được tập để hoạt động tốt hơn.

Mở miệng rộng hết sức và cố gắng giữ vị trí này trong 5s. Thả lỏng rồi tiếp tục lặp lại như vậy khoảng 30 lần. Nên thực hiện bài tập này một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối để có hiệu quả cao nhất.

 

3. Chống lão hoá bằng cách đọc bảng chữ cái

Để tăng cường các cơ trên mặt nay đã dần yếu đi, thường đi kèm với sự xuất hiện của các nếp nhăn, bạn hãy tập thói quen dành vài phút mỗi ngày để phát âm rõ từng chữ cái trong bảng chữ cái. Với mỗi âm khác nhau, bạn sẽ tạo ra những chuyển động mặt khác nhau và việc này rất có lợi trong làm săn cơ mặt, quả thực đây là một bài tập chống lão hóa da mặt rất hữu hiệu.

 

4. Nhai kẹo cao su hỗ trợ chống lão hoá

Nhai kẹo cao su cũng là một bài tập tuyệt vời cho toàn bộ phần dưới khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn nên nhai kẹo cao su không đường để tránh trường hợp phải nạp lượng calo không cần  thiết.

Chỉ cần bỏ ít thời gian vào buổi sáng khi đánh răng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để thực hiện bài tập Yoga cho cơ mặt. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được gương mặt thon gọn săn chắc, ngăn ngừa được hiện tượng lão hóa da.

Hãy tập thói quen này bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, lúc rãnh,… chúng là một thói quen tuyệt vời đấy.

 

5. Làm mặt hề chống lão hoá?

Đây cũng là một bài tập giúp chống lão hóa da mặt cực kì phổ biến. Bạn chỉ cần cười hết mức có thể với miệng ngậm chặt. Sau đó, tiếp tục nhăn mũi và làm trò với lông mày trong 10 giây. Rồi ngừng cười và hơi hạ cằm xuống trong 5 giây. Tiếp tục lặp lại toàn bộ bài tập trong 5 phút, tần suất 3 lần/tuần. 

 

6. Bài tập cho da vùng trán để chống lão hoá da

Những nếp nhăn xấu xí hằn sâu trên trán là kết quả của thói quen hay nhướng mày và nhăn nhó. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ dần biến mất khi bạn thường xuyên tập yoga mặt ở vùng trán. 

Động tác dưới đây sẽ hỗ trợ tuần hoàn máu dưới da được lưu thông dễ dàng hơn. Nhờ đó, các nếp nhăn nơi vùng trán và dấu hiệu lão hóa cũng sẽ nhanh chóng biến mất theo thời gian tập luyện.

Cách thực hiện:

  • Nắm chặt hai tay lại như nắm đấm.
  • Đặt hai tay lên ngay phần giữa trán và miết về phía hai bên thái dương.
  • Thực hiện 20 lần với động tác thật nhẹ nhàng với độ mạnh vừa phải và không chà xát mạnh làm tổn thương da.

 

Share:
#
0903068365