Liệu trình Peel da điều trị mụn là gì? Mụn viêm có nên Peel da trị mụn?

Liệu trình Peel da điều trị mụn là gì? Mụn viêm có nên Peel da trị mụn?

Liệu trình Peel da điều trị mụn là gì? Mụn viêm có nên Peel da trị mụn?

Liệu trình Peel da điều trị mụn là gì? Mụn viêm có nên Peel da trị mụn?

Liệu trình Peel da điều trị mụn là gì? Mụn viêm có nên Peel da trị mụn?
08:30 - 20:30 Hằng ngày
Lấy Tâm Làm Đầu Trong Điều Trị

Peel da là gì?

Peel da trị mụn hoặc Chemical Peel trị mụn là phương pháp sử dụng các hoạt chất hóa học như Salicylic acid, Glycolic acid và Mandelic acid để thẩm thấu vào bề mặt da, loại bỏ tế bào da chết, vi khuẩn, bụi bẩn, nhờn dư, và mở nang lông, giúp làm khô mụn nhanh chóng và điều trị mụn hiệu quả.

 

Ngoài ra, Peel da mụn còn kích thích da tự tái tạo bằng cách sản xuất collagen và các tế bào mới. Khi tế bào cũ được thay mới, các khuyết điểm như mụn, vết thâm mụn và các nếp nhăn nông cũng dần biến mất theo chu kỳ sinh học. Phương pháp này còn được gọi với rất nhiều cái tên khác như thay da sinh học, peel da sinh học, peel da hóa học, hay peel trị mụn tái tạo da…

 

Tuy nhiên, mặc dù FDA đã công nhận Peel da là phương pháp an toàn trong điều trị mụn, nhưng các hoạt chất Peel sử dụng vẫn là acid hóa học. Nếu sử dụng không đúng nồng độ hoặc không đúng đối tượng, da có thể gặp phải những biến chứng không mong muốn. Vì thế, việc sử dụng Peel da để điều trị mụn cần có chỉ định từ Bác sĩ da liễu trước khi thực hiện.

Tác dụng của peel da là gì?

Peel da trị mụn có tác dụng chính là làm sạch sâu da, loại bỏ nhân mụn, kiểm soát sản sinh dầu và đồng thời giải quyết các vấn đề đi kèm như thâm mụn, lỗ chân lông to, da không đều màu, lão hóa da và sẹo mụn.

 

Loại bỏ mụn, làm sạch da, làm thông thoáng lỗ chân lông với Peel da trị mụn.

Công dụng của Peel da trong việc trị mụn không chỉ đơn thuần là làm sạch da, loại bỏ nhân mụn và kiểm soát dầu nhờn, mà còn đồng thời giúp loại bỏ tế bào chết một cách sâu sắc, ngăn chặn tình trạng bít tắc nang lông, thúc đẩy quá trình tái tạo da và giúp xử lý các vấn đề đi kèm như sẹo mụn, da không đều màu, lỗ chân lông to, và lão hóa da. Các tác nhân hoạt động của Peel da còn giúp làm khô và làm liền các cồi mụn viêm, mụn bọc và mụn mủ, từ đó giúp nhân mụn được lấy đi một cách dễ dàng qua các phương pháp như rửa mặt hoặc lấy nhân mụn.


Peel da trị mụn - Giúp kiểm soát dầu thừa, thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.

Các thành phần Peel da trị mụn có tác dụng cân bằng vi khuẩn trên da, loại bỏ bã nhờn và ngăn ngừa sự tích tụ của bã nhờn, giúp giảm thiểu tình trạng lỗ chân lông to.


Ngăn ngừa mụn phát triển và lan rộng với liệu pháp Peel da trị mụn.

Peel da làm sạch bã nhờn và tế bào chết trên da, đồng thời loại bỏ nguồn thức ăn của vi khuẩn gây mụn C.acnes. Khi không có nguồn dinh dưỡng này, vi khuẩn không còn điều kiện để phát triển, giúp ngăn chặn sự phát triển của mụn trứng cá và ngăn ngừa sự lây lan của mụn trên da.


Peel da trị mụn - Giải pháp tối ưu giảm thời gian và tăng cường hiệu quả trị mụn.

Các yếu tố gây mụn bao gồm bã nhờn dư, tình trạng bít tắc, và viêm đã được giải quyết nhờ Peel da, vì vậy mụn trứng cá không có cơ hội để phát triển. Ngoài ra, việc chăm sóc da đúng cách tại nhà sau Peel cũng cần thiết để nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thời gian trị mụn so với các phương pháp truyền thống chỉ bôi trị mụn.


Mờ thâm mụn, sẹo mụn, trẻ hóa và làm sáng da với Peel da trị mụn.

Việc sử dụng Peel da trong điều trị mụn có khả năng phá vỡ các tế bào hư tổn trên bề mặt da, tạo ra các vi tổn thương an toàn để kích thích đẩy nhân mụn, thúc đẩy sản sinh collagen và điền đầy các tổn thương trước đó mà không gây sẹo. Bên cạnh đó, Peel da còn là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để xóa thâm mụn so với các phương pháp trị liệu thông thường.

 

Cơ chế của phương pháp peel da trị mụn

Thường thì, quá trình thay da tự nhiên ở người trưởng thành diễn ra trong khoảng 25-28 ngày, trong đó các tế bào da cũ được thay mới và các tế bào da chết được loại bỏ. Tuy nhiên, việc tế bào chết trên bề mặt da tồn tại quá lâu có thể gây bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển. Để thúc đẩy quá trình tái tạo da diễn ra nhanh hơn, chúng ta có thể áp dụng phương pháp Peel da trị mụn.

 

Phương pháp này tạo ra các tổn thương kiểm soát trên da, phá vỡ các liên kết thượng bì, loại bỏ các tế bào sừng và tế bào da chết sâu trong đầu nang lông, đẩy mụn lên bề mặt da và giúp việc lấy nhân mụn trở nên dễ dàng hơn. Peel da trị mụn đánh thức cơ chế thay da sinh học và giúp làm sạch sâu da, đồng thời giảm thiểu bít tắc lỗ chân lông, ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả.

Các loại acid sử dụng trong Peel da trị mụn tại Phương Đông

Các hoạt chất dùng để peel da phổ biến nhất hiện nay bao gồm AHA, BHA và TCA. Bác sĩ da liễu tại Phương Đông sẽ tùy vào tình trạng da của khách hàng để chỉ định hoạt chất và nồng độ peel phù hợp. Sau đây là một số hoạt chất được sử dụng trong Peel da điều trị mụn tại Phòng khám Phương Đông:

 • Glycolic acid: thuộc nhóm AHA, được sử dụng để tẩy sạch sâu lớp tế bào chết, thường được dùng cho trường hợp mụn nhẹ.
 • Salicylic acid (BHA): thuộc nhóm BHA, có khả năng hòa tan trong dầu và lấy đi bã nhờn mắc kẹt trong nang lông. Peel Salicylic thường được sử dụng cho tình trạng da dầu mụn.
 • Mandelic acid (MA): thuộc nhóm AHA, giúp giảm bít tắc lỗ chân lông. Hoạt chất này thường được sử dụng để peel da mụn ở các trường hợp da khô hoặc da yếu.
 • Tricloacetic acid (TCA): được sử dụng để peel da với độ sâu trung bình, điều trị mụn kèm thâm mụn và điều trị các vùng da tăng sắc tố. TCA thâm nhập vào da sâu hơn AHA và BHA, tuy nhiên ở nồng độ cao có nguy cơ để lại sẹo cao hơn.
 • Retinol: là một dẫn xuất của vitamin A, giúp kích thích quá trình bong sừng, giảm nhờn, se khít lỗ chân lông và trẻ hóa da. Peel Retinol thường được chỉ định cho tình trạng da dầu mụn, lỗ chân lông to và có nhu cầu làm mờ thâm và trẻ hóa da.

 

Các cấp độ peel da trị mụn

Peel da trị mụn được phân thành 4 cấp độ cơ bản, bao gồm Peel rất nông, Peel nông, Peel trung bình và Peel sâu. Các cấp độ này được xác định dựa trên cơ chế hoạt động và nồng độ axit được sử dụng trong quá trình peel. Việc chọn cấp độ phù hợp phụ thuộc vào tình trạng da, thời gian điều trị và mục tiêu cải thiện làn da của từng người.

 • Peel rất nông: Đây là cấp độ nhẹ nhất trong quá trình Peel da. Nó tác động ở độ sâu khoảng 0,06mm và chỉ làm sạch lớp sừng già cỗi và tế bào chết trên bề mặt da, tương tự như việc tẩy tế bào chết thông thường.
 • Peel nông: Cấp độ này sử dụng hóa chất Peel với nồng độ cao hơn và tác động lên lớp trên cùng của biểu bì để loại bỏ tế bào chết trên da. Mặc dù không gây đau đớn, Peel nông chỉ có hiệu quả thấp vì chỉ loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da.
 • Peel trung bình: Quá trình Peel trung bình tác động vào da ở độ sâu khoảng 0,6mm. Hóa chất Peel được sử dụng có nồng độ cao hơn và thẩm thấu tới lớp sâu nhất của biểu bì. Tầng biểu bì này đóng vai trò quan trọng trong độ ẩm, độ mịn, tình trạng nứt nẻ và màu sắc tổng quát của da. Sau vài ngày, tế bào chết sẽ được loại bỏ và da mới được hình thành.
 • Peel sâu: Quá trình Peel sâu tác động lên lớp hạ bì trung bình của da ở độ sâu khoảng 0,8mm. Lớp này liên quan đến việc hình thành nếp nhăn, độ mỏng, độ dày và độ căng của da. Peel sâu có thể điều trị nhiều vấn đề như lỗ chân lông to, nếp nhăn, mụn, vết thâm và làm trắng da.

Tuy nhiên, để thực hiện Peel da trị mụn da phải không quá kích ứng và nhạy cảm, và chỉ được thực hiện dưới sự kiểm tra và chỉ định của bác sĩ da liễu. Sự lựa chọn nồng độ và hoạt chất Peel cũng phụ thuộc vào tình trạng da và loại da của từng bệnh nhân.

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ MỤN CỦA PHƯƠNG PHÁP PEEL DA

Phương pháp Peel da đã được FDA công nhận về hiệu quả trong việc cải thiện mụn trứng cá thông qua những cơ chế sau:

 • Phá vỡ các nang lông bị bịt kín: Peel da giúp làm sạch các nang lông bị tắc, là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.
 • Giảm sản lượng dầu trên da: Peel da giúp giảm lượng dầu tiết ra trên da, làm giảm tình trạng nhờn trên bề mặt da, từ đó giảm khả năng hình thành mụn.
 • Diệt vi khuẩn gây mụn: Phương pháp Peel da có khả năng diệt vi khuẩn gây mụn, giúp làm giảm vi khuẩn và ngăn chặn sự lây lan của chúng.
 • Giảm viêm: Peel da có tác dụng giảm viêm trên da, làm dịu các vùng da bị viêm do mụn trứng cá.
 • Tăng sự hấp thụ của các phương pháp điều trị tại chỗ: Peel da tăng khả năng hấp thụ và hiệu quả của các phương pháp điều trị mụn khác, như điện di vitamin hay chiếu ánh sáng sinh học.

Hiệu quả của Peel da trong điều trị mụn:

Phương pháp Peel da hóa chất có hiệu quả trong điều trị mụn dựa trên nguyên lý thay da sinh học dưới tác động của các loại axit. Các hiệu quả bao gồm:

 • Làm sạch bề mặt da, giảm nhờn và hạn chế hình thành mụn mới.
 • Với mụn mủ và mụn bọc, Peel giúp làm khô đầu mụn và giảm kích thước nhanh chóng.
 • Với mụn đang viêm, Peel giúp làm lành nhân mụn nhanh hơn, dễ dàng lấy nhân mụn điều trị.
 • Với mụn ẩn và mụn đầu đen, Peel hỗ trợ làm tiêu nhân mụn hoặc làm cho nhân mụn nổi lên bề mặt da sớm hơn.

➤ Thường thì, Peel da hóa chất cấp độ nông và trung bình được sử dụng để cải thiện tình trạng mụn trứng cá.

 

Giải đáp những câu hỏi về liệu trình peel da điều trị mụn

Lưu ý trước khi Peel điều trị mụn

Dưới đây là những lưu ý cần nhớ để đảm bảo an toàn và hiệu quả sau khi thực hiện dịch vụ Peel điều trị mụn:

 • Lựa chọn địa chỉ uy tín để peel da. Trước khi chọn nơi trị mụn, bạn nên tham khảo các group, diễn đàn trị mụn đáng tin cậy để đọc review và chọn được nơi peel trị mụn an toàn. Ngoài ra, hãy chọn cơ sở có bác sĩ da liễu để được chỉ định đúng và tránh các rủi ro biến chứng.
 • Lưu ý giá peel da quá rẻ hoặc chênh lệch lớn so với mặt bằng chung trên thị trường. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng dịch vụ không tốt.
 • Thăm khám bác sĩ để xác định loại da và tình trạng da của bạn. Điều này giúp bạn được tư vấn và lựa chọn sản phẩm, nồng độ Peel phù hợp nhất.
 • Thông báo cho bác sĩ về mọi tiền sử bệnh tật của bạn. Nếu bạn đang sử dụng viên uống tránh thai, có tiền sử gia đình về các rối loạn về màu da, sẹo lồi, herpes môi hoặc chụp X Quang vùng mặt cổ thời gian gần đây, hãy báo cho bác sĩ biết để được hướng dẫn đúng cách.
 • Nói với bác sĩ về vấn đề mà bạn muốn ưu tiên điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Ngưng sử dụng các sản phẩm có tính kích thích bong sừng như tẩy tế bào chết, retinoid trước khi thực hiện dịch vụ Peel điều trị mụn.
 • Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ Peel điều trị mụn hoặc giá cả, đừng ngần ngại liên hệ với Phương Đông để được tư vấn chi tiết.

Ưu điểm của phương pháp peel da trị mụn

Phương pháp Peel trị mụn có những ưu điểm đáng kể như sau:

 • Điều trị hiệu quả các loại mụn trên da và ngăn ngừa mụn tái phát, đồng thời tác động tái tạo tế bào da nhanh chóng, với sự kết hợp của các dược chất tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.
 • Điều trị nhiều vấn đề mụn đi kèm cùng lúc, mà không để lại sẹo.
 • Cải thiện làn da, giúp trẻ hóa, làm sáng da, mờ thâm, nám thông qua các tác động kích thích bong sừng và sản sinh tế bào mới.
 • Không đau, chỉ có cảm giác hơi châm chích hoặc đỏ, rát, và không cần gây tê. Sau peel khoảng 5 - 10 phút, da được làm dịu bằng cách chườm đá lạnh ngay sau khi peel.
 • Liệu trình điều trị ngắn hơn và hiệu quả nhanh hơn so với các phương pháp điều trị mụn thông thường. Với tình trạng mụn nhẹ, chỉ cần Peel khoảng 2 - 3 lần, còn với các trường hợp mụn nặng cần điều trị 5 - 7 lần sẽ cho kết quả tuyệt vời. Thời gian phục hồi sau mỗi lần điều trị khoảng 7 - 10 ngày, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
 • Hiệu quả kéo dài sau khi Peel da kết hợp với chế độ chăm sóc da khoa học, giúp duy trì làn da trắng đẹp, mịn màng.

Peel da trị mụn phù hợp với ai

Bạn có thể được bác sĩ chỉ định dịch vụ Peel điều trị mụn nếu da bạn đang gặp phải các vấn đề như:

 • Da mụn trứng cá, mụn viêm, mụn ẩn
 • Da mụn đổ nhờn nhiều
 • Da mụn kèm thâm mụn cần cải thiện nhanh
 • Da mụn lỗ chân lông to, da dày sừng
 • Da mụn ẩn li ti, cần gom cồi sớm
 • Da mụn nhạy cảm
 • Da mụn kèm các vấn đề lão hóa sớm
 • Da mụn, thâm mụn, sẹo mụn, da không đều màu, sạm nám

Đăng kí khám với bác sĩ da liễu Phương Đông để được tư vấn và điều trị kịp thời. Dịch vụ Peel điều trị mụn có thể được bác sĩ chỉ định để giải quyết các vấn đề trên, giúp cải thiện tình trạng da nhanh chóng và hiệu quả.

Peel da và Lột da có giống nhau không

Để giải thích quá trình Peel da, ta cần hiểu rõ cách mà nó hoạt động. Ban đầu, da sẽ bị kích thích bởi hóa chất gây cảm giác châm chích. Sau đó, quá trình Peel da sẽ đẩy lớp sừng ra khỏi bề mặt da, loại bỏ các đốm nâu hoặc đốm đỏ trên da, làm cho da bạn trở nên đỏ và tối màu.

Tuy nhiên, đây chỉ là dấu hiệu tốt, bởi sau 2-3 ngày, da của bạn sẽ bắt đầu trở nên sạm hơn, điều này cho thấy rằng lớp da chết đang được đẩy lên và chuẩn bị bong tróc. Trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày sau đó, các lớp da sẽ bong tróc, tiết lộ một lớp da mới, mịn màng và sáng hơn. Peel da là một phương pháp làm sạch da nhẹ nhàng bằng cách sử dụng acid nhẹ, giúp loại bỏ khuyết điểm trên da, cùng với việc loại bỏ tế bào chết và nhân mụn, các vấn đề về nám sạm và thâm mụn. Kết quả là một làn da tươi mới và mịn màng.

Phng-khm-da-liu-PHng-ng.png
Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên theo cách của Bác sĩ

Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên theo cách của Bác sĩ

Giải pháp hoàn hảo cho bạn

Làn da của bạn

Với tiêu chí hoàn thiện và đánh thức vẻ đẹp tự nhiên, Phòng khám da liễu Phương Đông luôn hướng đến sự an toàn và hiệu quả bền vững cho mọi khách hàng. Bằng những ưu thế vượt trội về nhân lực và công nghệ, Phương Đông luôn tự hào là địa chỉ tin cậy thực thi sứ mệnh nâng niu và hoàn thiện mọi vẻ đẹp vốn có để mọi phụ nữ Việt tự tin đẹp hơn mỗi ngày.

#

Cảm nhận khách hàng

0903068365